Ưu nhược điểm của van phao cơ Bách Khoa có thể bạn chưa biết

Trong số các loại phao cơ hiện nay có trên thị trường thì van phao cơ Bách Khoa được rất nhiều người sử dụng. Bởi chúng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người còn băn khoăn và đắn đo về việc có nên sử dụng sản phẩm hay không? Và để giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất chúng tôi xin nêu ra một vài ưu nhược điểm của van phao cơ thế hệ mới như sau:

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của sản phẩm phao cơ thế hệ mới
Tìm hiểu về ưu nhược điểm của sản phẩm phao cơ thế hệ mới

Ưu nhược điểm của van phao cơ Bách Khoa có thể bạn chưa biết

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác có trên thị trường thì van phao cơ thế hệ mới được sản xuất bởi Cơ Khí Bách Khoa cũng có một vài những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm của van phao cơ Bách Khoa

  • Sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn rất dễ dàng lắp đặt.
  • Chúng được tạo ra bằng loại nhựa ABS cao cấp rất tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Phao cơ được trang bị lưới lọc bằng thép không gỉ giúp lọc nước và bảo vệ các thiết bị dùng nước.
  • Sản phẩm không dùng điện giúp tiết kiệm được điện năng.
  • Sản phẩm có tuổi thọ cao nhất so với những loại phao cơ khác lên tới 10 năm.

Nhược điểm của van phao cơ Bách Khoa

Bên cạnh những ưu điểm của sản phẩm thì chúng còn tồn tại một vài nhược điểm như sau:

  • Nếu sử dụng phao cho nguồn nước đầu vào không được sạch thì màng lọc sẽ nhanh chóng bị kẹt và gây bít tắc trong van. Để khắc phục tình trạng này thì cách duy nhất đó chính là thay mới toàn bộ van phao.
  • Sản phẩm được thiết kế hoạt động trên nguyên lý lực từ của nam châm vì vậy mực nước dâng lên hạ xuống trong bồn nước. Nếu van hạ thấp xuống cách chân dưới khoảng 5cm thì van đóng không cho nước chảy qua khi nước dân lên tới đỉnh điểm.
  • Trong quá trình sử dụng nước nếu nước có nhiều cặn bẩn có thể dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước.

Khi nào nên sử dụng van phao cơ Bách Khoa?

Van phao cơ Bách Khoa khi nào nên sử dụng
Van phao cơ Bách Khoa khi nào nên sử dụng

Van phao cơ thế hệ mới Bách Khoa hay còn gọi là phao cơ bơm nước được sử dụng ở những bộ phận cấp nước, xả bồn cầu hay bể chứa nước dự trữ hay được lắp ở bồn phụ của máy năng lượng mặt trời. 

Tuy nhiên, với những téc nước đặt trên cao bạn không nên sử dụng vì chúng không phù hợp. Với loại này bạn chỉ nên đặt các loại phao điện để đảm bảo có thể ngắt được nguồn nước khi đầy.

Với những thông tin nêu trên về van phao cơ bách khoa hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hoặc có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với đơn vị Cơ Khí Bách Khoa để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.