Sử dụng đồ đồng như thế nào luôn bóng?

Nhu cầu sử dụng đồ đồng như lư hương, hoành phi, cuốn thư câu đối đẹp …ngày càng tăng cao. Tuy nhiên cũng như các sản phẩm đến từ chất liệu khác. Nếu không biết cách sử dụng và bảo quản, nó thường xuất hiện những hiện tượng cũ kỹ mất tính thẩm mỹ. Vậy sử dụng sản phẩm như thế nào luôn có được độ bóng? Chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn ngay dưới đây.

Xem thêm: Gía liễn thờ bằng đồng

Cách sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng

Đối với đồ thờ cúng bằng đồng, nếu muốn đảm bảo sản phẩm luôn như mới cần thực hiện như sau:

Khi mua sản phẩm đồ đồng thờ cúng về, nên đặt sản phẩm tại những nơi khô ráo, tránh những tác nhân trực tiếp của môi trường xâm nhập làm hại sản phẩm. Bởi đồng có thể cũ nhanh khi nhiễm các chất như mặn, chua, kiềm…Đồng thời không sử dụng các dung môi chứa hóa chất mang tính tẩy rửa cao trực tiếp đổ hay chùi lên sản phẩm. Tránh việc cho những sản phẩm đồ đồng thờ cúng ngâm trực tiếp vào trong nước thời gian lâu. Bạn chỉ nên sử dụng những miếng vải mềm tẩm rượu trắng lau chùi nhẹ nhàng. Chú ý không nên sử dụng những sản phẩm xơ cứng dùng chà vào sản phẩm. Bởi nó có thể gây ra hiện tượng trầy xước. Bạn cần tránh để những vậy sắc nhọn chạm vào, đặc biệt tránh sự tiếp xúc của nguồn nhiệt. Tránh để con trùng bám vào khiến đồ thờ cúng mất phần linh thiêng.

Khi đồ thờ cúng bẩn cần làm gì?

Sau một thời gian sử dụng, những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng thường bám bụi. Vậy làm sạch bằng cách nào? Bạn thực hiện như sau. Sử dụng miếng rửa bát nước ấm và vải mềm thực hiện. Sau đó sử dụng chanh tươi, giấm hoặc rượu hòa vào nước ấm. Dùng khăn mềm, sạch nhúng vào nước vừa hòa sau đó chà vào bề mặt đồ đồng để làm sạch. Khi đã loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, sử dụng nước ấm rửa lại và lau khô bằng khăn mềm.

Bên cạnh cách thực hiện trên, bạn có thể sử dụng cách sau: dùng muối hạt hòa vào nước sau đó đun sôi. Hòa thêm 1 chén giấm ăn vào sau đó khuấy đều. Tiếp đến sử dụng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp vừa hòa tan, chà mạnh để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn. Khi đã thực hiện xong dùng khăn mềm lau khô.

Nên thực hiện 1-2 tháng/ lần để đảm bảo hiệu quả cao, thu về tính thẩm mỹ lớn nhất cho sản phẩm đồ đồng thờ cúng. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách thực hiện khác.

Kết luận

Những cách thức được chúng tôi đưa ra kể trên đã giúp bạn biết cách làm sạch đồ đồng thờ cúng. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi theo địa chỉ:

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu