Những loại đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa bạn nên biết?

Đồ bảo hộ y tế có nhiều chủng loại khác nhau tùy theo vị trí, vai trò của người sử dụng, vì vậy mà trong danh sách đồ dùng y tế các loại đồ bảo hộ y tế cũng hết sức đa dạng chứ không hề chỉ có 1 loại như chúng ta thường nghĩ. Các loại khẩu trang y tế cũng như vậy, chủng loại hết sức đa dạng, trong đó có khẩu trang nhựa – loại khẩu trang không phải ai cũng từng có dịp nhìn thấy hay sử dụng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các loại đồ bảo hộ y tế cũng như khẩu trang nhé.

Đồ bảo hộ y tế gồm những loại nào?

Đồ bảo hộ y tế hiện nay có nhiều loại, mỗi loại với mục đích sử dụng, công năng khác nhau nên đi kèm với đó là chất liệu may cũng khác nhau. Vì thời lượng bài viết có hạn nên chúng ta sẽ chỉ điểm qua những loại phổ biến và thông dụng nhất.

Đồ bảo hộ y tế gồm nhiều loại
Đồ bảo hộ y tế gồm nhiều loại

Áo Blouse: Áo blouse được xem là biểu tượng không thể tách rời khi nhắc đến bác sĩ cũng như ngành ý. Dù không thực sự có tính chất “bảo hộ” nhưng những chiếc áo này đại diện và cũng là hình ảnh tiêu biểu cho các bác sĩ.

Màu trắng của những chiếc áo này mang nhiều ý nghĩa, nhưng trên hết nó giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nhận biết ai là những người có khả năng, hiểu biết về y học và phụ trách khám, chữa bệnh cho mình. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều lần, chịu được chất giặt tẩy, giữ được màu trắng sạch lâu dài, áo blouse thường được may bằng vải nilon cũng như các loại vải có tính chất chắc chắn và khả năng hút ẩm tốt.

Áo đồng phục bệnh viện (dùng cho y tá, điều dưỡng, dược sĩ, bệnh nhân …): Quần áo đồng phục y tế cần có độ dày vừa phải, bền màu, mặc thoải mái và không bị xù khi giặt trong hệ thống giặt tẩy chuyên dụng tại bệnh viện. Loại đồ bảo hộ y tế này thường được may bằng vải kaki thun.

Quần áo phòng dịch: Đây có thể được coi là loại đồ bảo hộ y tế được quan tâm nhất. Để đảm bảo khả năng kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể người mặc, loại quần áo này được làm từ loại vải polypropylene chứa sợi cacbon chống tĩnh điện, chống bám bẩn, độ bền cao, không độc, không mùi, chống thấm.

Những loại khẩu trang, khẩu trang nhựa phổ biến hiện nay

Chúng ta đều biết có rất nhiều loại khẩu trang được giới thiệu, bày bán trên thị trường. Đó là những chiếc khẩu trang giấy dùng 1 lần, cũng có thể là khẩu trang vải, khẩu trang hoạt tính, … Trong số đó, khẩu trang nhựa là sản phẩm tương đối mới là gợi ý khá phù hợp cho những ai đang tìm loại khẩu trang có khả năng chống nước, chống bụi tốt, không bị hấp hơi, không bí và không chạm hay ma sát vào da mặt người đeo gây khó chịu hay khó thở.

Khẩu trang nhựa đang trở nên phổ biến
Khẩu trang nhựa đang trở nên phổ biến

Khẩu trang nhựa có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch và tiệt trùng nên được xem là tiết kiệm hơn so với khẩu trang dùng 1 lần.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng các loại đồ bảo hộ y tế, sử dụng khẩu trang các loại trong đó có khẩu trang nhựa thì nên để thời gian tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin mua bán để có đầy đủ hiểu biết và mua được hàng chất lượng và phù hợp nhất!