Một số lưu ý khi sử dụng biến tần

Biến tần ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Nó được ứng dụng trong rất nhiều mặt của đời sống xã hội. Nó giúp tiết kiệm được năng lượng cũng như đảm bảo hiệu suất cao và duy trì được tính ổn định. Để hạn chế việc hỏng hóc xảy ra thì trong quá trình sử dụng biến tần invt cần lưu ý một số vấn đề sau:

Những lưu ý khi sử dụng biến tần

Một số lưu ý khi sử dụng biến tần

Để tiết kiệm chi phí khi đầu tư biến tần thì là nên tùy vào ứng dụng và công suất sử dụng để lựa chọn cho phù hợp mà vẫn đảm bảo các tiêu chí về tiết kiệm điện, năng suất bên trên.

Trước khi sử dụng máy biến tần bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nếu còn điều gì thắc mắc thi cần phải nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ nhân viên hướng dẫn để được tư vấn rõ ràng hơn.

Kết quả hình ảnh cho site:http://dongling.com.vn/ biến tần

Biến tần là một linh kiện điện tử bán dẫn do đó rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Khi lắp đặt cần phải đảm bảo các yếu tố về môi trường trong lắp đặt ví dụ như vị trí, độ ẩm, và nhiệt độ. Bạn phải nên biến các bộ biến tần thì không thể làm việc ngoài trời và nó cần được đặt trong một cái tủ(phải có quạt thông gió ) có không gian rộng rãi, thông gió đạt yêu cầu. Vị trí đặt tủ phải đảm bảo các yếu tố sau: Không có chất ăn mòn, bụi bẩn, khí gas, độ cao nhỏ hơn 1000m so với mặt nước biến, nhiệt độ nhỏ hơn 500 độ C và phải khô ráo tuyệt đối.

Khi lắp đặt nên lưu ý nhờ các chuyên viên kỹ thuật đến từ các hãng đễ đảm bảo không xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn, song song đó biến tần của bạn sẽ nhận được chế độ cài đặt phù hợp từ các chuyên gia. Đừng vì tiết kiệm một chi phí nhỏ mà chịu đựng nguy cơ rủi ro cao khi tự lắp đặt.

Trong quá trình hoạt động biến tần xảy ra lỗi, không nên khởi động lại ngay mà phải tra cứu lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân. Chỉ khởi động lại khi đã khắc phục được sự cố.

Một số kiến thức bạn cần biết

Đa phần trên thị trường hiện nay thì các loại biến tần đều cung cấp cho người dùng cấu trúc phần cứng hay còn có thể gọi là điều khiển mỡ và linh hoạt kết hợp với nhiều sự lựa chọn fieldbus môđun, nó sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho nhà thiết kế, cho người sử dụng trong việc tích hợp biến tần với các loại máy móc và thiết bị khác

Tham khảo thêm motor giảm tốc

Biến tần đã không còn là một thứ gì đó quá xa xỉ và tốn kém chỉ giành cho người có tiền nữa, mà nó đã trở nên phổ biến hơn mang lại nhiều tiện ích hơn so với số chi phí bạn phả trả trước đó.Nên sự ngần ngại khi đầu tư một hệ thông biến tần vào các hệ thống truyền động có thể ứng dụng được biến tần là một sai lầm, bạn sẽ nhận được một kết quả khác khi chấp nhận tốn kém  cho chi phí đầu tư ban đầu. Đây là một chiến lược đúng đắn, sự đầu tư thông minh và mang tính tổng thể trong dài hạn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay gặp khó khăn gì xin hãy liên hệ với chúng tôi Dong Ling để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.