Màng nhiệt và màng cán nhiệt có phải là 1?

Màng nhiệt hay màng cán nhiệt lại có phải là 1? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này thì tìm đến những bài viết như thế này là lựa chọn rất chính xác. Không những thế, bạn sẽ còn tích lũy thêm được 1 lượng thông tin cực kỳ phong phú và hữu ích nếu đang cần mua và sử dụng những sản phẩm này. Hãy cùng theo dõi để nắm được những nội dung đó nhé.

Màng nhiệt chính là màng cán nhiệt      

Đúng như nhận định trên. Cả 2 cách gọi trên đều để chỉ chung loại vật liệu màng nhựa mỏng, nhẹ có khả năng chống nước và khá phổ biến trong công nghệ in ấn và sản xuất bao bì hiện đại. Ngoài cách gọi như trên, người ta còn nhắc đến chúng với các tên gọi khác là màng bopp. Để tạo ra những sản phẩm này, người nấu chảy các hạt nhựa và cán chúng thành các lớp dày 10 – 12 micromet.

Vì quá trình sản xuất có sử dụng nhiệt nên những sản phẩm này được gọi là màng nhiệt
Vì quá trình sản xuất có sử dụng nhiệt nên những sản phẩm này được gọi là màng nhiệt

Ngoài ra, màng nhiệt còn được phủ thêm lớp keo phủ dày 5 micromet trước khi được sấy khô. Sau khi hoàn thành những công đoạn nói trên, người ta sẽ thu được những cuốn màng nhiệt lớn, sẵn sàng cho những bước sản xuất bao bì tiếp theo.

Cụ thể, chúng có thể được dán màng nhiệt lên bề mặt được in ấn thông qua việc sử dụng máy ép. Dưới sức nóng được tạo ra khi vận hành máy, keo phủ sẽ hoạt động giúp cho màng dán chặt lên bề mặt bản in. Chính vì thế mà sản phẩm này trơn bóng, mịn màng bắt mắt.

Màng nhiệt được sản xuất tại đâu?

Theo quy trình vừa kể trên, người ta tiến hành sản xuất các loại màng cán nhiệt tại các nhà máy. Hệ thống máy móc càng hiện đại, tiêu chuẩn thì chất lượng màng càng đảm bảo chất lượng. Không những thế, những nhà máy lớn cũng cho sản lượng lớn, dễ dàng tối ưu chi phí sản xuất để đưa ra thị trường loại màng giá rẻ.

Hiện nay, số lượng công ty cung cấp màng nhiệt đã đang tăng lên. Tuy nhiên, theo đánh giá cơ bản, chất lượng của những sản phẩm này chưa thật sự đảm bảo. Trong khi đó, những công ty lớn lại cung cấp sản phẩm với giá khá cao, chưa thật sự hợp lý với túi tiền của đại đa số khách hàng.

Mua sản phẩm sản xuất từ Thái Lan, Indonesia hay Trung Quốc là hiệu quả hơn cả
Mua sản phẩm sản xuất từ Thái Lan, Indonesia hay Trung Quốc là hiệu quả hơn cả

Khi tìm hiểu nguồn gốc xuất xử của các loại màng cán nhiệt trên thị trường, ngoài mua hàng trong nước, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm được sản xuất từ nước ngoài. Chúng được làm tại các nhà máy quy mô lớn tại Thái Lan, Trung Quốc hay Indonesia, … sau đó được các công ty nhập về Việt Nam. Xét về chất lượng cũng như giá cả, nhiều sản phẩm có xu hướng vượt trội hơn.

Tuy nhiên, loại màng nhiệt tốt chỉ được bán tại các công ty uy tín, chất lượng. Bạn đang cần mua màng cán nhiệt nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì có thể tìm hiểu về công ty An Ca. Đây là 1 trong những doanh nghiệp chuyên nhập và phân phối các loại màng bọc số lượng lớn với giá rẻ rất phải chăng.

Để biết thêm thông tin về họ, có thể ghé qua website chính để biết thêm chi tiết. Địa chỉ trang chủ cũng như nội dung bài viết giới thiệu về màng nhiệt đã được chúng tôi gợi ý ngay trong bài viết này. Nếu quan tâm thì bạn chẳng nên bỏ qua.