Mách bạn cách chọn thiết bị Switch phù hợp

Switch hay còn được gọi là bộ chuyển mạch là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống mạng, là vị trí trung tâm kết nối các đoạn mạch tạo thành một mô hình mạng hình sao. Switch đóng vai trò là thiết bị để có thể kết nối các thiết bị trong cùng một hệ thống để các thiết bị có thể kết nối, truyền tín hiệu cho nhau. Chính vì vậy khi chọn mua thiết bị Switch bạn cũng cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng, tránh trường hợp thiết bị không phù hợp với hệ thống lại phải thay thế hoặc gây ra những sự cố không đáng có. Một vài điều cần chú ý khi lựa thiết bị Switch phù hợp với hệ thống mạng.

Lựa chọn thiết bị Switch phù hợp
Lựa chọn thiết bị Switch phù hợp 

Số lượng cổng mạng

Thiết bị Switch sẽ được thiết kế rất nhiều cổng mạng, và đây là bộ phận giúp chúng có thể kết nối được với các thiết bị khác. Như vậy đồng nghĩa với việc một thiết bị Switch có càng nhiều cổng mạng thì nó có khả năng kết nối với càng nhiều các thiết bị và mở rộng quy mô của hệ thống mạng ra lớn hơn. Nhưng bên cạnh đó với số lượng cổng mạng càng lớn thì chi phí sẽ càng cao.

Vì thế trước khi lựa chọn thiết bị Switch bạn nên đánh giá trước về nhu cầu sử dụng hệ thống mạng của mình. Hãy lựa chọn thiết bị có đủ cổng kết nối theo nhu cầu của mình, tốt hơn hết thì nên dư ra một 2 cổng để đề phòng các trường hợp có sự cố xảy ra nhé. Thông thường đối với các hệ thống mạng sử dụng tại văn phòng doanh nghiệp thì bạn nên lựa chọn thiết bị Switch có 24 port, Cisco C9300-24S-E là thiết bị Switch 24 cổng có chất lượng cực kỳ tốt.

Tốc độ kết nối của thiết bị

Mỗi dòng Switch sẽ có tốc độ kết nối khác nhau, vì thế khi chọn mua thiết bị Switch thì bạn cần phải quan tâm đến tốc độ kết nối của sản phẩm. Các thiết bị Switch hiện nay thường có tó tốc độ 10Mbps, 100Mbps, 1000Mbps. Với cổng 100Mbps thì cho phép khách hàng chia sẻ các tệp tin, dữ liệu nhanh hơn trong hệ thống mạng.

Kiểu dáng của thiết bị Switch

Bên cạnh chất lượng thì kiểu dáng, kích thước của thiết bị Switch cũng rất đáng quan tâm. Thông thường người ta sẽ thường lắp đặt Switch tại các vị trí dễ quan sát để kịp thời phát hiện ra sự cố. Khi lựa chọn thiết bị có kiểu dáng và màu sắc phù hợp với môi trường văn phòng sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao trong không gian làm việc

Hướng dẫn chọn mua thiết bị Switch cho hệ thống mạng
Hướng dẫn chọn mua thiết bị Switch cho hệ thống mạng

Thương hiệu và chế độ bảo hành

Cũng giống như bất kỳ các thiết bị công nghệ khác, khi lựa chọn thiết bị Switch bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín và do những đơn vị cung cấp có độ tin cậy để tránh mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Cisco là một trong những thương hiệu cung cấp đa dạng các sản phẩm Switch được rất nhiều đơn vị tin dùng và đem lại chất lượng cực kỳ tốt. Netsystem là đơn vị phân phối chính hãng các thiết bị Switch Cisco, nếu bạn có nhu cầu mua Switch Cisco C9300-24S-A hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.