Đơn giá sửa chữa nhà được tính theo những dạng nào?

Tìm hiểu về đơn giá sửa chữa nhà luôn được các gia đình quan tâm khi có nhu cầu sửa nhà. Các gia đình có thể tìm hiểu giá sửa chữa nhà qua các kênh thông tin trên trạng mạng, gọi điện hoặc tới nơi trực tiếp. 

Sau đó, lựa chọn bảng giá sửa chữa nhà thích hợp với ngân sách của mình nhất. Vậy đơn giá sửa chữa nhà được tính theo những dạng nào, các gia đình đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Các dạng đơn giá sửa chữa nhà
Các dạng đơn giá sửa chữa nhà

Đơn giá sửa chữa nhà tính theo khối lượng chi tiết 

Các hạng mục công việc được tính trên cơ sở khối lượng, diện tích. Theo đó, chi phí sửa nhà theo hạng mục sẽ bằng (chiều dài, chiều rộng, chiều cao, số lượng) * đơn giá. 

Ví dụ: 

  • Lát gạch phòng có chiều dài 5m, rộng 4m sẽ có chi phí như sau: 5 x 4 x 70.000 vnđ/m2 = 1.400.000 vnđ.
  • Đúc bê tông có cột 20×20 cm, độ cao 2,9m và số lượng 8 cột. Chi phí thi công đúc bê tông như sau = 0,2 x 0,2 x 2,9 x 8 x 1.475.000 = 1.368.800 vnđ. 

Đơn giá sửa chữa nhà theo m2 

Các hạng mục thi công điện – nước bao gồm nhiều phụ kiện. Chẳng hạn như Lơi 135, nối răng ngoài thau, co răng ngoài nhựa, ống cứng luồn dầm… Đây là những phụ kiện có giá trị không lớn nên bóc chính xác khối lượng sẽ rất khó. 

Đơn vị thi công tính giá sửa chữa nhà theo m2
Đơn vị thi công tính giá sửa chữa nhà theo m2

Chính vì thế, để tiện xác định đơn giá sửa chữa nhà, đơn vị thi công quy về cách tính m2. Cụ thể như thi công hệ thống điện tại Xây Dựng Nhật Trung có giá 115.000 vnđ/m2. Còn thi công hệ thống nước có giá 120.000 vnđ/m2. 

Đơn giá sửa chữa nhà trọn gói 

Để đơn giản hoá, các nhà thi công đã quy về thành một hạng mục lớn. Cụ thể như khi cần cải tạo nhà mà phải đúc thêm bê tông cốt thép. Chi phí đúc bê tông bao gồm nhiều chi phí khác như dựng cốt pha, dàn giáo…

Do đó, để đơn giản hoá trong việc tính toán, đơn vị thi công đã quy mô về đơn giá 1m cột bê tông. Còn thi công đục nền, đục tường sẽ được quy về hạng mục đục phá, tháo dỡ.

Đơn giá sửa chung cư trọn gói cũng bao gồm nhiều hạng mục công việc. Từ tháo dỡ, vận chuyển, cung cấp vật liệu cho tới sơn ngoại thất, điện nước… Mỗi công ty thi công sẽ cung cấp đơn giá sửa nhà trọn gói khác nhau. 

Đơn giá sửa chung cư trọn gói
Đơn giá sửa chung cư trọn gói

Tuỳ thuộc vào chính sách kinh doanh của từng đơn vị và diện tích nhà ở của bạn. Để nhận được bảng báo giá sửa nhà trọn gói chi tiết và cạnh tranh nhất, các bạn hãy liên hệ tới Xây Dựng Nhật Trung. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giá sửa nhà minh bạch nên giúp quý khách hàng tiện theo dõi hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về các dạng đơn giá sửa chữa nhà. Qua đó, hãy liên hệ tới xaydungnhattrung.net để nhận được bảng báo giá sửa chữa nhà cạnh tranh. Đồng thời, bạn sẽ còn được trải nghiệm quy trình sửa chữa nhà chuyên nghiệp tại đây.