Có nên đầu tư vào Marketing Agency – Social Media Advertising Agency?

Marketing Agency không phải là đơn vị, bộ phận chuyên biệt của 1 công ty mà là 1 đội ngũ độc lập phụ trách 1 phần hoặc toàn bộ công việc marketing. Trong đó, các Social Media Advertising Agency chuyên phụ trách công việc tối ưu và thiết lập các quảng cáo theo chiến dịch, chương trình hay nhu cầu của doanh nghiệp. Công ty, doanh nghiệp hợp tác với những doanh nghiệp thuê ngoài như trên chắc chắn sẽ cần bỏ ra 1 khoản chi phí hợp đồng. Vậy, có nên đầu tư hợp tác với họ hay không?

Marketing Agency sinh ra để đáp ứng cầu

Trước hết, cần khẳng định rằng dù bạn có quyết định ký kết hợp đồng với các Marketing Agency hay các Social Media Advertising Agency hay không thì rất nhiều công ty, doanh nghiệp thậm chí là cả đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn cũng chọn phương án triển khai dự án marketing cùng những đơn vị này. Lí do là bởi các Marketing Agency chuyên nghiệp hơn và làm tốt hơn nhiều công việc trong 1 dự án.

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã và sẽ tiếp tục hợp tác với các agency
Rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã và sẽ tiếp tục hợp tác với các agency

Nhiều công ty dù đã có phòng hoặc bộ phận phụ trách marketing vẫn cần đến sự hỗ trợ của các Marketing Agency. Trong khi đó, 1 số công ty có tính chất đặc thù hoặc do chưa phát triển đến 1 tầm nhất định cần những chuyên gia đảm nhận trọng trách vạch định, xây dựng chiến lược cũng như triển khai công việc đặt ra 1 cách bài bản, hiệu quả. Đáp ứng nhu cầu đó, agency ra đời và cần thiết.

Social Media Advertising Agency mang lại cho bạn điều gì?

Trong số các Marketing Agency, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quảng cáo (Advertising) được quan tâm khá nhiều. Lí do là bởi việc điều chỉnh và tối ưu quảng cáo không chỉ cần những chuyên gia giàu kinh nghiệm mà còn cần 1 tài khoản quảng cáo có thời gian hoạt động đủ dài để nội dung chạy nhanh chóng được phê duyệt và phân phối 1 cách chính xác và hiệu quả.

Có thể bạn không biết nhưng rất nhiều trường hợp quảng cáo bị dừng hoặc không được phê duyệt do nguyên nhân là tài khoản chạy quá mới, không đảm bảo độ tin cậy. Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm xét chạy, nhắm mục tiêu thì dù đổ nhiều tiền cũng chưa chắc nhắm được đúng khách hàng mục tiêu để chốt đơn nhanh và hiệu quả.

Nhà quảng cáo giỏi chưa chắc đã muốn đầu tư cho 1 công ty lĩnh vực cụ thể. Trong khi đó, việc tự chạy quảng cáo trong điều kiện thiếu kinh nghiệm, thiếu uy tín gây lãng phí nhiều hơn so với thuê ngoài.

Agency thực hiện nhiều công việc, nhất là setup và theo dõi quảng cáo hiệu quả
Agency thực hiện nhiều công việc, nhất là setup và theo dõi quảng cáo hiệu quả

Nên hay không hợp tác với Marketing Agency?  

Với những lẽ trên, việc quyết định có nên hợp tác với các Marketing Agency hay không phụ thuộc vào tình trạng và nhu cầu thực tế của chính công ty của bạn. Nếu cảm thấy đội ngũ nhân sự thật sự có khả năng đáp ứng tất cả công việc; cảm thấy công cụ, tài khoản có sẵn sẽ đạt được mục tiêu yêu cầu thì việc thuê ngoài là chưa cần thiết.

Tuy nhiên, nếu sau khi xem xét cảm thấy cần thiết thì việc chọn các Marketing Agency uy tín, nhất là các Social Media Advertising Agency để sử dụng dịch vụ của họ lại là lựa chọn thông minh và đúng đắn. Hãy suy xét và quyết định dựa trên tình hình thực tế của mình.