Có nên chọn quạt trần có nhiều cánh quạt

Việc lựa chọn quạt trần làm sao để mang lại nhiều lợi ích nhất cho gia đình luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong vài năm trở lại đây quạt trần được nhiều người ưa chuộc sử dụng thay thế các loại quạt cây hoặc máy lạnh.  

Quạt trần vừa khắc phục được khuyết điểm chiếm không gian và chỉ làm mát trong một phạm vi nhỏ của quạt cây hay quạt hộp lại vừa khắc phục được những vấn đề về sức khỏe của nhười tiêu dụng khi sử dung điều hòa. Chính vì thế mọi gia đình hay các công ty hiện nay đều lựa chọn lắp quạt trần để tạo nên một không gian sống hiện đại.

Có nên chọn quạt trần có nhiều cánh quạt
Có nên chọn quạt trần có nhiều cánh quạt

Tuy nhiên việc lựa chọn quạt trần không phải là một vấn đề đơn giản, nó phải dựa trên rất nhiều tiêu chí như mục đích sử dụng, kích cỡ, thương hiệu nhà sản xuất, động cơ máy quạt,… Và một trong những điều mà rất nhiều người quan tâm đó là “lựa chọn quạt trần có bao nhiêu cánh là hợp lý?” Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu quạt trần trang trí thường có bao nhiêu cánh và chúng có những điểm khác biệt gì?

Số lượng cánh quạt của quạt trần

Hiện nay các công ty sản xuất quạt trần cho ra mắt rất nhiều loại quạt trần với những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Và bên cạnh đó nếu bạn là một người quan tâm đến sản phẩm này chắc chắn bạn sẽ thấy có những mẫu quạt trần có số lượng cánh quạt khác nhau. Ngoài loại quạt trần có 3 cánh quen thuộc thì hiện nay còn xuất hiện những chiếc quạt có 4 cánh hoặc 5 cánh. Vậy nhà sản xuất thiết kế thêm số lượng cánh có tác dụng gì hay không? 

Số lượng cánh quạt của quạt trần
Số lượng cánh quạt của quạt trần

Với quạt 3 cánh truyền thống nó sẽ giúp tạo được luồng gió mạnh nhất đem đến cảm giác mát mẻ nhanh chóng cho người sử dụng. Tuy nhiên có nhiều người tại không thể chịu được hơi gió thổi trực tiếp vào cơ thể thì quạt 4 hoặc 5 cánh sẽ giúp họ giải quyết vấn đề đó. Với số lượng cánh quạt càng nhiều thì luồng gió tạo ra của chiếc quạt trần sẽ yếu dần đi, người ta chỉ thường sử dụng loại quạt này với mục đích trang trí và tạo luồng gió nhẹ giúp lưu thông không khí thường xuyên trong căn phòng xóa tan đi cảm giác bí bách.

Có nên chọn quạt nhiều cánh

Như chúng tôi đã đề cập ở trên về công dụng của từng loại quạt có số lượng cánh quạt khác nhau. Vì thế chúng ta không thể khẳng định rằng nên hay không nên sử dụng loại quạt nào. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn cũng như cấp độ gió bạn mong muốn để lựa chọn được một loại quạt trần phù hợp.

Để lựa chọn được một chiếc quạt trần ưng ý nhất bạn nên xác định rõ những yêu cầu đặt ra với chiếc quạt trần. Bạn chỉ cần làm mát hay còn mong muốn nó trở thành một món đồ nội thất tinh tế và hiện đại. Từ đó bạn mới có căn cứ để nhờ nhân viên bán quạt trần tại Tp. Hồ Chí Minh tư vấn những mẫu đạt yêu cầu.