Bản lề cửa là gì? Có những loại bản lề nào trên thị trường hiện nay

Bản lề cửa là sản phẩm khá quen thuộc với người dùng hiện nay. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình chúng có vai trò nối các cánh cửa, cánh tủ với nhau. Với sự đa dạng và phong phú, sản phẩm ngày càng dễ tìm kiếm ở các đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp. Vậy cụ thể về chúng như thế nào cũng như phân loại ra sao? Nội dung chi tiết sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Bản lề cửa là gì?

Bản lề cửa là một loại phụ kiện không thể thiếu trong các công trình hiện nay. Chúng được được thiết kế để làm cầu nối giúp tạo sự cố định của các cánh cửa hay các cửa sổ hoặc các đối tượng rắn khác. Bản lề cho phép các cánh cửa có thể quay với một góc rộng nhất định. Hai đối tượng được kết nối bởi một bản lề xoay tương đối so với nhau bởi một trục quay được cố định.

Bản lề cửa được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay
Bản lề cửa được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay

Không khó để tìm kiếm được sản phẩm tại các địa chỉ cung cấp thiết bị công nghiệp. Bởi vì đây là sản phẩm phổ thông được thiết kế từ các nguyên vật liệu khá phong phú và đa dạng. Ngoài việc nâng cao tuổi thọ của cánh cửa thì bản lề cửa còn là tiêu chí giúp đánh giá sự an toàn trong công trình của bạn.

Các loại bản lề cửa hiện nay

Hiện nay các đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp phân phối rất nhiều loại bản lề cửa. Để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn thì dưới đây là các loại bản lề phổ biến.

– Bản lề cửa sắt: đây là loại bản lề phổ biến và dễ dàng bắt gặp nhất. Chúng được gắn trên các loại cửa ra vào, cửa sổ, cửa tủ và một số đồ nội thất khác. Loại bản lề sắt này có ưu điểm là bền, đẹp, chịu lực cao và êm ái trong quá trình sử dụng.

– Bản lề cửa gỗ: là loại sản phẩm được dùng cho các loại cửa gỗ. Chúng dễ dàng lắp đặt và thay thế trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra với độ nhỏ gọn và dễ dàng vận chuyển chúng được yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Bản lề cửa khá đa dạng và phong phú
Bản lề cửa khá đa dạng và phong phú

– Bản lề tự đóng: loại này khá phức tạp và chỉ có ở một số nhà cung cấp thiết bị công nghiệp lớn. Chúng có thể tự đóng, điều chỉnh tại chỗ và dễ dàng tháo rời. Đặc biệt, chúng có thể tự động đóng sau khi mở ra.

Bản lề Piano: loại này khá đa dạng về kích cỡ và được sử dụng ở những sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật cao về nâng đỡ. Đây là loại sản phẩm khá bền bỉ.

– Bản lề cửa kính: được sử dụng để tạo sự cố định cũng như đảm bảo độ an toàn, trong quá trình sử dụng chúng tạo độ bền chắc và đảm bảo được tính năng hoạt động cho cửa kính.

– Bản lề cửa mở 2 chiều: còn được gọi với cái tên là bản lề quay 2 chiều. Chúng được sử dụng cho các loại cửa quầy bar, nhà vệ sinh nơi có tần suất đi lại nhiều.